Tage

คอมพิวเตอร์ ซ่อมคอม เทคนิคคอมพิวเตอร์ เทคนิคคอม แก้ปัญหา คอม โน๊ตบุ๊ค โน็ดบุ๊ค โน็ตบุ๊ค คอมอืด windows 7 win 8 ซ่อมโน๊ตบุ๊ค สแกนไวรัส ลบไวรัส ลงวินโดวส์ ลง windows คอมค้าง หน้าจอดับ คอมร้อน พัดลมดัง เสียงออก เข้าวินโดวส์ไม่ได้ จอฟ้า แรมน้อย เพิ่มแรม หาไวเลสไม่เจอ เข้าเน็ตไม่ได้ facebook google yahoo youtube สอนซ่อมคอม เรียนซ่อมคอม html ซ่อมคอมพิวเตอร์ คอมเสีย เทคนิคการซ่อมคอมพิวเตอร์ ทิปคอมพิวเตอร์ เรียนรู้คอมพิวเตอร์ ทิปคอม การแก้ปัญหาคอม วิธีการซ่อมคอม ช่างคอมประจำบ้าน ประกอบคอม ไดร์เวอร์ driver update download ดาวน์โหลด key keygen crack path เกมส์

วันเสาร์ที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2555

โปรแกรมแปลงไฟล์ Total Video Converter สุดยอดโปรแกรมแปลงไฟล์


โปรแกรมที่หลายคนต้องรู้จักกันแน่นอนครับด้วยความสามารถที่เปี่ยมล้นและมาคราวนี้มาพร้อมความสามารถใหม่ๆอีกมากมายที่จะทำให้เราสามารถแปลงไฟล์ ภาพเคลื่อนไหวและไฟล์เสียงได้อย่างมีประสิทธิภาพเพราะแปลงได้หลากหลายมากไม่ว่าจะเป็นการแปลงไฟล์วีดิโอลงอุปกรณ์อื่นเช่น 3gp, mp4,psp,ps3ipod,ipad,iphone และอีกมากมายซึ่งก็สามารถแปลงให้เป็น VCD หรือ DVD รวมไปถึงเครื่องเล่นอย่าง xbox 360 ด้วย
ความสามารถใหม่ๆกับ Video Converte4 v3.60
- สามารถตัดต่อเบื้องต้นได้โดยแสดงลักษณะแบบเฟรมต่อเฟรม(ละเอียดมากนั้นเอง)
- ไฟล์ FlashVideo (.flv) นั้นรองรับแล้วบน Window 7
- ไฟล์ FlashVideo (.flv) รองรับการแปลงเป็น MP4
- รองรับไฟล์และปรับไฟล์วิดีโอตระกูล Mts,M2TS,avi,rm
- รองรับความเสียง 16k แบบ Nelly Moser audio
ความสามารถที่มาอยู่แล้วกับ v3.50
- แปลงไฟล์วีดิโอเป็นไฟล์ AVCHD ซึ่งสามารถใช้กับเครื่อง PS3และเครื่องบลูเรย์ได้ และก่อยังสามารถแปลงไฟล์HD และ AVCHD (.mts,.m2ts,.ts)ซึ่งสามารถแปลงกลับเป็นไฟล์สกุลอื่นเช่นกัน
แปลงไฟล์ HD เช่น .H264 TS,Mpeg-2,WMV-HD,MKV-HD,DivX-HD,Xvid-HD,MOV-HD และ MP4-HD – แปลงไฟล์ และ สร้างแผ่น WMV-HD ลง DVD ซึ่งสามารถเล่นบน xbox360ได้(โอ้วสบาย)
- สามารถแปลงไฟล์เป็นแผ่น DivX-DVD ซึ่งเป็นไฟล์ขนาดเล็กกว่าและสามารถเล่นบนเครื่องเล่นที่รองรับไฟล์ตระกูลนี้ได้
- มาพร้อมกับเครื่องมือบันทึกวิดีโอเวลาเล่นเกมด้วย(เด็ดมากๆ)

ความสามารถหลักๆที่มีอยู่แล้วในตัวเวอร์ชั่นเก่าๆ
-          สามารถแปลงไฟล์วิดีโอทั้งไฟล์วิดีโอในมือถือและไฟล์เสียง เช่น (mp4, 3gp, xvid, divx mpeg4 avi, amr audio) ซึ่งมักใช้ ในมือถือ PDA, PSP, iPod, iPhone, Xbox360, PS3 อื่นๆ
-          สามารถแสดงสไลด์โชว์แบบหลากรูปภาพประกอบกับไฟล์เสียงซึ่งมีมากกว่า300รูป Transitio(ตัวเชื่อมเวลาตัดต่อไฟล์วีดิโอ)
-          แปลงไฟล์ MPEG สามารถรองรับได้หลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็น DVD/SVCD/VCD
-          สามารถ rip DVD ให้เป็นไฟล์สกุลต่างๆได้
-          แปลงไฟล์วีดิโอให้กลายเป็นไฟล์เพลงได้หลายสกุล (mp3,ac3,ogg,wav,acc)
-          สามารถทำการแปลง CD มาเป็นไฟล์เสียงได้เลย
-          สามารถจับไฟล์เสียงและวีดีโอมาไว้ด้วยกันได้

มาดูรีวิวกันดีกว่าครับ
Total converter นั้นเป็นโปรแกรมจากบริษัท EffectMatrix เป็นหนึ่งในโปรแกรมแปลงไฟล์วีดีโอสุดยอดทั้งประสิทธิภาพและ ค่าตัว 40เหรียญประมาณ 1200 บาทไทยซึ่งเราได้นำไว้ใน 1ใน 10อันดับโปรแกรมแปลงไฟล์สุดยอกของเราเลยแต่อย่างไรก็ตามนั้นเราจะด่วนสรุปตัดสินใจไม่ได้เลยนะครับท่านผู้อ่านต้องมาดูทั้งความสามารถและการใช้งงานของเจ้านี่กันก่อนดีกว่า

ด้านที่ 1 ความสามารถในการรองรับไฟล์ที่สามารถแปลงได้ Input file อยู่ในเกณฑ์ดีเยี่ยม
สำหรับ Total video Convert นั้นด้วยความสามารถอย่างที่หลายคนรู้กันที่สามารถรองรับไฟล์หลักๆได้อย่างมีประสิทธิภาพเช่นไฟล์สกุล WMV(Window media player) , AVI ,MOC(Quick time), RM (RealMedia), และ VOB (DVD) และไฟล์จาก Youtube หรือ Flash FLV นั้นเอง
ซึ่งเราสามารถนำไปแปลงได้หลายอย่างด้วยการรองรับไฟล์ที่ลหากหลายนั้นเองจะทำให้เราสามารถที่จะทำการแปลงไฟล์ DVD ให้เป็น mini DVD ก็ได้ หรือว่าจะแปลงไฟล์ เสียงจากไฟล์หนึ่งเพื่อไปรวมกับไฟล์วีดีโออีกไฟล์หนี่งก็ย่อมได้ซึ่งนอกจากนี้ยังสามารถที่จะนำไฟล์หนังที่เราชื่นชอบไปแปลงเป็นไฟล์ตระกูลเครื่องเล่นพกพาเพื่อนำไปดูข้างนอกได้อีกด้วย

ด้านการแปลงไฟล์ออกไปเพื่อใช้ในนามสกุลอื่น (out put file) : เกณฑ์ดีเยี่ยม
ต้องบอกเลยว่าคราวนี้ Total Video Converter นั้นไม่ทำให้ผิดหวังจริงๆเพราะว่าการปรับปรุงเป็น v3.60นี้ทำให้เห็นความเปลี่ยนแปลงด้านอินเตอร์เฟสที่มีการแบ่งประเภทอุปกรณ์ที่รองรับอย่างเช่นปุ่ม Mobile ที่สามารถในการแปลงไฟล์แบบรวดเร็วและง่ายดายได้อย่างมีประสิทธิภาพได้แถมยังเหมาะกับผู้ใช้มือใหม่อีกด้วยนะครับ
 
เห็นได้ว่าโปรแกรมง่ายต่อการใช้งานด้วยรูปภาพที่บอกว่าเราจะสามารถนำไฟล์ที่แปลงไฟใช้กับอะไรได้เลยนั้นเองครับ
การบอกความก้าวหน้าในการแปลงไฟล์ก็เป็นเรื่องสะดวกอย่างหนึ่งอีกทั้งยังมีโหมด BACK GROUND CONVERTING ที่ทำให้เราสามารถนำโปรแกรมไปทำงานบนพื้นหลังเพื่อไม่ให้ขึ้นมารกบนหน้าจอเราได้ด้วย
ความสามารถ : ดีเยี่ยม
ถึงแม้ว่าทางโปรแกรมนั้นจะมีการรองรับเครื่องเล่นต่างๆอยู่แล้วแต่ว่าในส่วนของการตั้งค่านั้นต้องบอกเลยว่ายุ่งยากพอสมควรเพราะเราต้องลงมือตั้งค่าเองเท่านั้นไม่ว่าจะเป็นขนาดไฟล์ความละเอียดของหน้าจอ ซึ่งเราจะเห็นจุดบอดในด้านการรองรับการแปลงไฟล์ออกมาเป็นนามสกุล ของ Real Player และ Vob ของ DVD ได้อย่างชัดเจน
ซึ่งในส่วนของโปรแกรม Total Video converter นั้นเนี่ยสามารถที่จะแปลงไฟล์ได้คราวละหลายไฟล์ Batch file นั้นเองซึ่งในส่วนของการตั้งค่านั้นเราสามารถที่จะปรับเปลี่ยนในส่วนของ resolution, video and audio codices, video and audio bitrate, sample rate, framerate และเลือกที่จะเอาเฉพาะไฟล์เสียงออกมาก็ได้
และที่สำคัญเราสามารถที่จะแปลงแล้วทำการ burn หรือ คัดลอกลงแผ่น CD DVD SVCD VCD ได้เลยโดยไม่ต้องพึ่งพาโปรแกรมอื่นๆแต่อย่างใด
(ความสามารถในการปรับเปลี่ยนส่วนต่างที่เรียกได้ว่าละเอียดมากเลยทีเดียว)
และนั้นก็แสดงให้เห็นแล้วว่าถึงงแม้ว่าโปรแกรมอื่นๆนั้นจะมีการใช้ความสามารถใหม่ๆเข้ามาแต่ว่าสำหรับ Total Video Converter นั้นกลับให้ความรู้สึกที่ต่างออกไปเพราะผู้ใช้จะสามารถควบคุมการแปลงไฟล์ออกมาได้อย่างสมบูรณ์ไม่ว่าจะเป็นการแปลงนามสกุลไฟล์ การตั้งค่าการแปลงในส่วนของความละเอียด อัตราส่วนการแสดงผล รูปแบบการแสดงผลไม่ว่าภาพและเสียง การรวมไฟล์เข้าด้วยกัน จะมีก็เพียงแต่การปรับเปลี่ยน ความสว่าง(Brightness) ค่าความเข้มแสง(Contrast)และ ค่าEffect ของวีดิโอเท่านั้น

การนำไปใช้จริง : เกณฑ์ดี
พอมาถึงการใช้จริงกันบ้างนะครับพอมาถึงการใช้จริงนั้นกลับพบปัญหาในส่วนต่างๆเช่นเมื่อเราพยายามที่จะแปลงไฟล์วีดีโอสักตัวนึงแต่เมื่อพบกับไฟล์ที่โปรแกรม Total Video converter Tool ไม่สามารถรองรับได้นั้นโปรแกรมกลับทุกตั้งให้งอลผู้ใช้ด้วยการ ยกเลิกกระบวนการทั้งหมดและปิดตัวเองไปซะเฉยๆ (งอลทำไมฟะใช้ว่าได้มาฟรี 1200 บาทเชียวนะ)และนอกจากนี้ยังมี Total FLV Sniffer ซึ่งเป็นเครื่องมือหนึ่งที่เอาไว้ให้เราดึงไฟล์ flv จากเว็บมาได้เลยไม่ว่าจะเป็น Youtube หรือเว็บไรก็ตามแต่ซึ่งในความเป็นจริงนั้นเราพบว่ามันไม่ได้ใช้การได้เต็มประสิทธิภาพสักเท่าไหร่นักเพราะเมื่อไปใช้จริงแล้วก็มักจะไม่สามารถดึงไฟล์อะไรมาได้เลย(เนื่องจากปัจจุบันไฟล์ใน YOUTUBE.com นั้นติดลิขสิทธ์เกือบทั้งหมด)ทำให้เครื่องมือนี้ไร้ประโยชน์ไปโดยปริยายแถมเมื่อถามไปยังบริษัทผู้ผลิตกลับไม่ได้คำตอบที่น่าพอใจนัก

ส่วนการช่วยเหลือและสนับสนุน : แย่
โชคร้ายสำหรับผุ้ใช้ที่เมื่อเปิดไปเจอกับการช่วยเหลือที่มีน้อยเหลือเกินไม่ว่าจะเป็นในส่วนของคู่มือการใช้งานที่มีอะไรบอกเราน้อยละเกิน ซึ่ง เราจะพบเพียงแค่คู่มือเล็กๆโง่ๆที่บอกเราถึงการใช้โปรแกรมลวกๆปัญหาและการแก้เล็กๆและ อีเมล์ที่สามารถติดต่อได้ทาง Yahoo ซึ่งไม่เคยสามารถที่จะตอบเราได้จริงๆซะทีเพราะอย่างปัญหาเรื่อง Sniffer Tool นั้นเมื่อส่งไปแล้วอีกนานหลายวันกว่าจะตอบและคำตอบก็ไม่ได้เป็นที่น่าพอใจแก่ผู้ใช้เลยเพราะมันไม่ได้ตอบคำถามของเราจริงๆ

สรุป
Total Video Converter นั้นเรียกได้ว่าเป็นทางเลือกที่ดีในการใช้งานแต่ด้วยข้อจำกัดในตัวมันเองรวมถึงความคุ้มค่านั้นเราแนะนำให้คุณใช้โปรแกรมอื่นก็ได้ซึ่งในราคา 1200บาทนี้หากคุณไม่ได้ใช้โปรแกรมอะไรที่มันต้องมากมายล้นเหลือผู้เขียนแนะนำ Format Factory ซึ่งถูกกว่ามากเพราะฟรีแต่ทั้งนี้ทั้งนั้นโปรแกรมแต่ละตัวก็มักมาพร้อมกับความสามารถที่แตกต่างออกไปดังนั้นผู้ใช้จึงเลือกที่จะใช้ให้ถูกกับความต้องการของตัวเองด้วยนะครับ
ทางเลือกอื่น : Format Factory ก็ดีนะสำหรับการแปลงไฟล์เพียงเล็กน้อยเมื่อเทียบกับค่าตัว 1200 บาทเครดิตบทความ: http://viruscom2.com/2012/%e0%b9%82%e0%b8%9b%e0%b8%a3%e0%b9%81%e0%b8%81%e0%b8%a3%e0%b8%a1%e0%b9%81%e0%b8%9b%e0%b8%a5%e0%b8%87%e0%b9%84%e0%b8%9f%e0%b8%a5%e0%b9%8c-total-video-converter-%e0%b8%aa%e0%b8%b8%e0%b8%94%e0%b8%a2%e0%b8%ad%e0%b8%94%e0%b9%82%e0%b8%9b%e0%b8%a3%e0%b9%81%e0%b8%81%e0%b8%a3%e0%b8%a1%e0%b9%81%e0%b8%9b%e0%b8%a5%e0%b8%87%e0%b9%84%e0%b8%9f%e0%b8%a5%e0%b9%8c/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น